Giới thiệu về HUFI

HUFI trực thuộc Bộ Công Thương, là trường Công lập đào tạo đa ngành nghề, đa trình độ, đa hệ. Trường được thành lập ngày 23 tháng 02 năm 2010 theo Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2035

Đến năm 2035, phát triển Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh theo định hướng ứng dụng hàng đầu của quốc gia, có vị thế trong khu vực và quốc tế, luôn tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm.

SỨ MẠNG

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ và có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm:

- Đào tạo nhân lực có đạo đức, tri thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của xã hội;

- Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực;

- Thực hiện trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế;

- Góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Quá trình xây dựng, phát triển

HUFI trực thuộc Bộ Công Thương, là trường Công lập đào tạo đa ngành nghề, đa trình độ, đa hệ. Trường được thành lập ngày 23 tháng 02 năm 2010 theo Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Tiền thân của Trường là Trường Cán bộ Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, theo Quyết định số 986/CNTP, ngày 09/09/1982 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thực phẩm. Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học ngày 03/05/2017 theo Quyết định số 15/QĐ-TTKĐ ngày 03/05/2018 của Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh - Trung tâm kinh tế lớn nhất nước, Trường được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực các trình độ đại học, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) và bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn đáp ứng nguồn nhân lực cho Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực phía Nam cũng như của cả nước.

Trường có 7 cơ sở đào tạo đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh và 1 cơ sở tại tỉnh Trà Vinh:

CƠ SỞ CHÍNH

140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

CƠ SỞ 2

TT. Thí nghiệm Thực hành 93 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

CƠ SỞ 3

Khoa Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh 73/1 Nguyễn Đỗ Cung, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

CƠ SỞ 4

TT. Giáo dục Phổ thông 247 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

CƠ SỞ 5

Xưởng thực hành bia 337 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

CƠ SỞ 6

Cơ sở thực hành cơ khí, Điện – Điện tử, dinh dưỡng ẩm thực 31 Chế Lan Viên, P. 15, Q. Tân Phú, Tp. HCM

CƠ SỞ 7

Cơ sở đào tạo chương trình Cao đẳng và Trung học phổ thông 15 Lương Minh Nguyệt, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, Tp. HCM

TRUNG TÂM KÝ TÚC XÁ

102 – 104 – 106 Nguyễn Quý Anh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

BỘ MÁY TỔ CHỨC

Hệ thống đào tạo

HUFI là trường Công lập đào tạo đa ngành nghề, đa trình độ, đa hệ. Hiện nay, Trường đang đào tạo 34 ngành đại học, 3 ngành tiến sĩ và 10 ngành thạc sĩ, cùng với các loại hình đào tạo ngắn hạn…

Bậc đào tạo: Tiến sĩ Loại hình: Chính quy
Bậc đào tạo: Thạc sĩ Loại hình: Chính quy
Bậc đào tạo: Đại học
Loại hình:
  • Chính quy; học song ngành
  • Liên thông từ cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề
  • Văn bằng đại học thứ 2
  • Vừa làm vừa học
  • Đại học liên kết quốc tế 02+02
  • Đại học chương trình chuẩn quốc tế
Bậc đào tạo: Ngắn hạn - Dưới 06 tháng
Loại hình:
  • Các lớp học, ôn tập tiếng Anh theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc của VN
  • Các lớp học, ôn tập tiếng Anh để thi TOEIC, IELTS, …
  • Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản.
  • Chứng chỉ HACCP thực phẩm, chứng chỉ HACCP thủy sản, chứng chỉ sắc ký lỏng HPLC, …

Hoạt động đoàn hội

Hiện nay Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh HUFI đã có trên 15.000 đoàn viên. Đoàn Trường năm nào cũng được Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh công nhận là đoàn cơ sở xuất sắc, đồng thời nhận được nhiều bằng khen của TW Đoàn, Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh

1. Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM

Tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh HUFI là tổ chức chính trị - xã hội, đóng vai trò nòng cốt chính trị trong mọi hoạt động của SV. Hiện nay Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh HUFI đã có trên 15.000 đoàn viên. Đoàn Trường năm nào cũng được Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh công nhận là đoàn cơ sở xuất sắc, đồng thời nhận được nhiều bằng khen của TW Đoàn, Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh.

2. Hội sinh viên

Hội SV HUFI mới được thành lập từ năm 2015, hiện nay Hội đang triển khai nhiều hoạt động của SV theo chương trình hành động của Hội như Mùa hè xanh, Xuân Yêu thương, Hướng về biển đảo quê hương và các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác.

3. Lợi ích khi tham gia sinh hoạt Đoàn - Hội

Trưởng thành về mặt nhận thức chính trị, có lý tưởng sống cao đẹp, khát vọng vươn lên, trở thành con người sống có ích cho gia đình và xã hội.

Được rèn luyện trong môi trường thực tiễn, giúp phát triển một số kỹ năng như giao tiếp, diễn thuyết trước công chúng, công tác tổ chức, quản lý điều hành, làm việc theo nhóm...

Hình thành cho bản thân các mối quan hệ xã hội, giúp cho SV khi tốt nghiệp dễ hòa nhập vào công việc, cuộc sống.

Dễ tìm kiếm việc làm ngay khi rời ghế nhà trường vì hội tụ nhiều kỹ năng cần thiết mà các DN mong đợi bên cạnh kiến thức chuyên môn đã được Nhà trường trang bị.

4. Về Văn hóa – văn nghệ

Có thể nói văn hóa – văn nghệ là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo lực lượng SV tham gia. Hội diễn văn nghệ toàn Trường được duy trì tổ chức mỗi năm một lần là cơ hội để SV HUFI tự khẳng định mình và là sân chơi giao lưu cực kì bổ ích kết nối tất cả SV trong Trường lại với nhau. Bên cạnh đó các Hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11, Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng Việt Nam, Hội thi người dẫn chương trình, Nét đẹp SV HUFI, Gala chào Tân SV,… được diễn ra xen kẽ với Hội diễn văn nghệ toàn Trường là nơi ươm mầm và chắp cánh cho những tài năng văn nghệ của Nhà trường.

5. Về thể thao

Có thể nói văn hóa – văn nghệ là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo lực lượng SV tham gia. Hội diễn văn nghệ toàn Trường được duy trì tổ chức mỗi năm một lần là cơ hội để SV HUFI tự khẳng định mình và là sân chơi giao lưu cực kì bổ ích kết nối tất cả SV trong Trường lại với nhau. Bên cạnh đó các Hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11, Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng Việt Nam, Hội thi người dẫn chương trình, Nét đẹp SV HUFI, Gala chào Tân SV,… được diễn ra xen kẽ với Hội diễn văn nghệ toàn Trường là nơi ươm mầm và chắp cánh cho những tài năng văn nghệ của Nhà trường.

6. Phong trào học thuật của SV

Bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể thao, sân chơi về học thuật của SV HUFI luôn thu hút đông đảo SV quan tâm tham gia. Mỗi khoa trong Trường đều có các câu lạc bộ học thuật hoạt động sôi nổi. Chính từ các câu lạc bộ này, các cuộc thi học thuật đã ra đời và ngày càng phát triển, mở rộng quy mô trở thành những cuộc thi lớn, không chỉ dành cho SV HUFI mà thu hút SV trên toàn quốc tham gia. Bạn có năng khiếu và niềm yêu thích văn nghệ, thể thao, hãy liên hệ ngay văn phòng Đoàn trường để đăng ký và ghi dấu trong phong trào văn nghệ, thể thao của Nhà trường.